5 bước cho một Thiết kế Website thành công

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua 5 bước thiết yếu để thiết kế một trang web, và quá trình thiết kế trang web sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế trang web thành công hơn và thành công.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của ngành thiết kế ngày nay, đặc biệt là thiết kế tự do, là một quy trình công việc kinh doanh thành công và làm việc nhiều hơn với thời gian ít hơn. Và để có hiệu quả về thời gian, bạn phải dành thời gian để lên kế hoạch cho dự án bằng cách chia nhỏ các bước cơ bản để đạt được kết quả thành công. Bằng cách này, bạn cải thiện năng suất.

“Năng suất không bao giờ là một tai nạn. Nó luôn luôn là kết quả của một cam kết về sự xuất sắc, kế hoạch thông minh và nỗ lực tập trung. “Paul J. Meyer

Mỗi nhà thiết kế đều có quy trình thiết kế ưa thích của riêng mình. Trong bài này tôi sẽ giải thích thời gian thiết kế hiệu quả của tôi làm việc cho tôi mỗi lần. Bài viết này nhắm mục tiêu đến những người mới đến ngành công nghiệp thiết kế web chứ không phải là những nhà thiết kế có kinh nghiệm. Điểm của bài viết là cung cấp hướng dẫn chung 5 bước để thiết kế trang web thành công.
Bước 1: Nhu cầu của khách hàng

Trước khi bắt đầu kế hoạch của bạn, bạn sẽ cần càng nhiều thông tin từ khách hàng của bạn càng tốt. Bạn càng biết nhiều, bạn càng tiết kiệm được nhiều e-mail qua lại và gửi đi.

Nghe các ý tưởng của họ

Thông thường, khách hàng sẽ không cho bạn biết họ muốn gì, tùy bạn hỏi họ. Họ muốn đảm bảo rằng bản tóm tắt của họ sẽ được hoàn thành theo cách họ nhìn nhận nó, nhưng họ có một thời gian khó giải thích cách họ nhìn thấy trang web tương lai của họ. Cách tốt nhất để vượt qua vấn đề này là giao tiếp. Cần thiết phải tìm hiểu khách hàng thiết kế trang web bằng cách đặt câu hỏi cho bạn biết về công việc kinh doanh của họ. Bạn muốn tìm hiểu tâm trạng họ đang đi, họ thích gì và họ không làm gì.

Bảng hỏi khách hàng

Cách tiếp cận ưa thích của tôi để tìm hiểu về khách hàng của tôi là điền một mẫu đơn. Liệt kê những câu hỏi quan trọng nhất sẽ giúp bạn bắt đầu dự án của bạn. Mục đích của trang web này là gì? Ai là đối tượng mục tiêu? Đối thủ của bạn là ai? Bạn muốn khách truy cập làm những hành động gì? Vv .. Mẫu này không được vượt quá 10 câu hỏi, bởi vì chúng ta hãy thực tế, không phải tất cả khách hàng đều có thời gian cũng không phải là sự kiên nhẫn để điền vào 20 hoặc 30 lĩnh vực. Đảm bảo gửi khách hàng mẫu của bạn trước khi bạn bắt đầu soạn thảo đề xuất chứ không phải sau đó. Nếu bạn muốn xem ví dụ, bạn có thể kiểm tra biểu mẫu này. Vì lý do trợ năng và dễ sử dụng, tôi khuyên bạn nên thiết lập biểu mẫu của bạn trên các Mẫu Google Drive. Bây giờ khách hàng đã điền đầy đủ mẫu đơn của bạn, bạn có thể gửi đề xuất của bạn và hoàn thành thỏa thuận chính thức về ngân sách, phạm vi dự án, thời gian và quyền sở hữu. Sau khi ký hợp đồng, đã đến lúc phải đi làm.

Bước 2: Nghiên cứu, ý tưởng và phác thảo

Bước này luôn là khó nhất. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu trong ngành công nghiệp, tôi đã từng nhảy vào Photoshop và bắt đầu thiết kế. Tôi không thể căng thẳng đủ sai như thế nào. Điều tốt nhất để làm là bắt đầu trên một mảnh giấy.

Bắt đầu phác hoạ

Nếu bạn là một nhà thiết kế và bạn không có một cuốn sổ tay cá nhân, bạn tốt hơn lái xe đến thư viện gần nhất của bạn. Viết ghi chú của bạn bằng bút và giấy là cách hiệu quả nhất khi nói đến bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc động não. Dành chút thời gian và bắt đầu phác hoạ bất kỳ ý tưởng nào xuất hiện trên đầu bạn. Bạn không cần phải biết làm thế nào để vẽ. Bạn có thể bắt đầu bằng vòng tròn, sau đó ý tưởng của bạn sẽ chảy tự nhiên. Bạn có thể đi taxi trên đường đi làm và ý tưởng sáng tạo có thể bật lên. Viết nó xuống.

 

Biên dịch nguồn cảm hứng của bạn

Tạo một thư mục bookmark với tên dự án. Bắt đầu nghiên cứu và sau đó lưu bất kỳ trang web nào bạn cho là có liên quan. Đảm bảo không sao chép chính xác các yếu tố hoặc ý tưởng vì điều này sẽ được coi là ăn cắp. Tìm trang web và bố cục đẹp nhất của bạn dựa trên nhu cầu của khách hàng và tìm kiếm các trang web khác trong cùng một doanh nghiệp. Viết ra những gì bạn thích và những gì bạn không thích về họ. Giao diện, màu sắc, hình dạng, hoạt ảnh .. Bất cứ điều gì sẽ cho bạn ý tưởng và nguồn cảm hứng cho bước tiếp theo của bạn.

Biết các đối thủ cạnh tranh

Hãy xem trang web của đối thủ cạnh tranh. Kiểm tra tất cả đối thủ cạnh tranh trong nước và quốc tế và học hỏi từ nội dung của họ. Thông thường họ có những gì? Đây là những gì bạn nên đưa vào trang web của bạn. Họ thiếu gì? Đó là những gì bạn có thể cải thiện trong trang web của bạn.

Bước 3: Layout

Layout là kế hoạch chi tiết của trang web của bạn. Đó là những gì cung cấp cho trang web của bạn một cấu trúc hình ảnh. Một số nhà thiết kế có xu hướng bao gồm các yếu tố thiết kế trong wireframes của họ. Điều này nên được tránh hoàn toàn, vì điều này sẽ làm lệch mục đích của wireframes, đó là để cho biết nơi mà mọi thứ đi, không phải làm thế nào những thứ như thế nào. Dây wireframe nên có màu xám để chỉ tập trung vào cách bố trí. Cách tiếp cận đầu tiên đối với khung dây là, vâng, một cây bút và giấy. Liệt kê tất cả các yếu tố của bạn để đưa vào một trang web. Tiếp theo, sắp xếp chúng trên trang. Bạn có thể làm điều đó trên giấy hoặc bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ wireframe như proto.io, wireframe.cc hoặc thậm chí Photoshop. Đó là một cách bố trí đơn giản để bắt đầu làm việc từ. Dưới đây là một ví dụ tốt đẹp của một Layout:


Bạn có thể kiểm tra toàn bộ dự án tại đây. Về cơ bản, wireframes nên xác định các yếu tố chính:

Đặt phần tử

Bạn không thể bắt đầu trang web của mình mà không biết nơi mà mọi thứ đi. Đây là nơi bạn quyết định điều đó. Bạn thậm chí có thể gặp gỡ khách hàng của mình để thảo luận về vị trí tốt nhất cho nội dung của bạn.

Hệ thống thông tin

Sơ đồ trang web có danh sách liên kết có thể áp đảo đối với khách hàng và thậm chí cả nhà thiết kế. Bằng cách đặt ra sơ đồ trang web, bạn sẽ có thể thấy các trang này rơi vào vị trí như thế nào sẽ cho phép bạn điều chỉnh trước khi bạn đi quá xa.

Tương tác

Khi tạo wireframe của bạn, bạn phải đặt câu hỏi: Các yếu tố này sẽ tương tác với nhau như thế nào? Liệu khách truy cập có hành động tôi muốn anh ta để có? Khách truy cập sẽ di chuyển xung quanh trang web như thế nào? Đây là nơi mà trải nghiệm người dùng đóng vai trò của nó. Vì vậy, bạn tạo bố cục của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ tạo giao diện của mình.

Bước 4: Kiểu tiêu đề

Kiểu tiêu đề (còn được gọi là hướng dẫn phong cách) là một thiết kế bao gồm phông chữ, màu sắc và các yếu tố giao diện truyền đạt bản chất của một thương hiệu thị giác cho web. Kiểu tiêu đề được dựa trên các cuộc thảo luận ưu tiên trực quan với khách hàng Các yếu tố thông thường bao gồm logo, kiểu chữ, màu sắc và giọng nói. Dưới đây là hai ví dụ nhanh chóng của gạch kiểu dáng.

Gợi Ý

From concept to visual

Composing your style tiles will translate the mood, feeling and tone of your website based on what you learned from your client’s needs. It will help you make choices about how to use the elements of design in a way that the client will understand.

Maintain consistency

With a style tile, you are able to maintain a look and feel by creating a set of rules which the design follows. The process becomes flexible, easily to maintain and consistent.

Time efficient

Designing your style tiles will show your client the website’s skin. Instead of composing your full designed website in a certain style, now you can update your style tiles with the client’s requests in a quick and efficient way. Now that you have designed your skin. Next, you will apply it.

Step 5: Prototype

Designing a website is very much like building a house; the floor plans are the wireframes, and the visual interior design is your style tiles. The wonderful thing about this design process is how easy this step has become. By composing your wireframe and style tiles, all you need to do now is combine them together. Here’s where you start seeing how your website will look like. Prototyping means building a model of the website before you build the actual website. Some designers like to design their prototypes on Photoshop, while others like to skip Photoshop and move onto a web framework such as inVision and UXpin.

Prototyping is based on 3 steps:

Prototype

Implement the style tiles into the layout while adapting user experience and ensuring design ease-of-use.

Test

This step is essential as it evaluates whether the website meets the client’s needs and expectations. You can even share your prototype with your users to test your interactivity and user experience.

Fine-tune

Here’s where you refine any alterations and elements that need to be improved. This process may take time depending on how many cycles that you and the user/client will take in order to have a final polished design.

Finishing up

So now you should be able to have an idea about the best process for a successful website design. By following this workflow, you can now plan your website ahead, prevent surprises that can block your workflow, and most importantly avoid time-consuming projects. The next step will be the development part. If you have the skills to develop your website then the process should be familiar to you. If not, then a web developer should be hired. In my next articles, I will explain step-by-step tutorials for each section mentioned in this tutorial. Stay tuned!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *