Cách tăng traffic cho website

Trong quá trình sử dụng  và vận hành website, câu hỏi lớn nhất với những người quản trị trang web là làm thế nào để gia tăng traffic cho website. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp cơ bản giúp thu hút sự quan tâm và khiên người dùng tìm đến website của bạn.

Gợi Ý

I. Vì sao cần tăng traffic cho website?

Vì sao cần tăng traffic cho website?
Vì sao cần tăng traffic cho website?

1. Tăng lượt tiếp cận thông tin

Bạn thực hiện rất nhiều công việc từ chuẩn bị, lên nội dung, thiết kế hình ảnh, đăng tải trên website vì mong muốn những thông tin  hữu ích được chia sẻ rộng rãi đến nhiều đối tượng ở những khu vực khác nhau. Sẽ thật lãng phí nếu bài viết này không đến tay người đọc và không tiếp cận được với những người đang thực sự cần nó.

Tăng lượng traffic cho website sẽ giúp nhiều người biết đến và có thể tiếp cận những nguồn tin hữu ích từ bạn.

2. Lan tỏa hình ảnh thương hiệu

Website đóng góp một phần quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Website càng phát triển thuận lợi, càng được nhiều người biết đến thì thương hiệu của bạn sẽ càng được lan tỏa rộng rãi.

Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu mang đến lợi ích trên nhiều phương diện trong cả ngắn hạn và dài hạn. Gia tăng lượt traffic cho web được xem là bước đầu tiên giúp thúc đẩy và góp phần tạo dựng nền tảng cho hình ảnh của thương hiệu.

3. Gia tăng cơ hội bán hàng

Nếu bạn từng tìm hiểu về marketing, chắc hẳn bạn đã nghe đến phễu mua hàng. Phần miệng phễu là những người chỉ chú ý đến thông tin. Càng xuống dưới, mức độ quan tâm và nhu cầu của người tiêu dùng càng tăng cao. Đến cuối phễu họ mới thực sự chuyển thành khách hàng thực sự, họ bỏ tiền để mua sản phẩm.

Như vậy, nếu phần miệng phễu lớn hơn thì lượng khách hàng thu được ở đáy phễu cũng nhiều hơn. Tăng lượng traffic cho website kết hợp với cung cấp thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn mở rộng miệng phễu, gia tăng thêm nhiều cơ hội bán hàng.

Với các website kinh doanh, bán hàng, thương mại điện tử, việc gia tăng lượt truy cập phần nào sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng.

 

II. Cách tăng traffic cho website

Cách tăng traffic cho website hiệu quả, đơn giản
Cách tăng traffic cho website hiệu quả, đơn giản

1. Xác định nhóm công chúng mục tiêu

Dù website được thiết kế với bất kỳ mục đích nào, hoạt động trong lĩnh vực gì, bạn đều cần xác định rõ nhóm công chúng mục tiêu. Đây là những người sẽ “tiêu thụ” các nội dung bạn chia sẻ và có các hành động phản hồi như tương tác với nội dung, mua hàng, share thông tin,…

Bạn có thể xác định nhóm đối tượng này dựa trên các đặc điểm về giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích, thói quen lướt web,… Những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng nội dung và thiết kế trang web với giao diện, tính năng phù hợp, hấp dẫn sự quan tâm của khách truy cập.

2. Nghiên cứu từ khóa

Các từ khóa tìm kiếm phản ánh tương đối chính xác đối tượng và vấn đề mà người dùng quan tâm. Từ khóa được tìm kiếm càng nhiều thì chúng càng “đắt giá”. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ hỗ trợ bạn trên hai phương diện là xây dựng nội dung và phát triển content SEO cho website.

Khi tìm hiểu về từ khóa, bạn sẽ nắm bắt được những vấn đề mà người dùng quan tâm, thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm. Những thông tin này sẽ được khai thác để làm giàu nội dung cho website.

Mặt khác, SEO website cũng cần sự phối hợp về mặt nội dung để tăng traffic cho website. Thao tác này sẽ đóng vai trò hỗ trợ, giúp trang web trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

3. Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung

Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung
Xây dựng kế hoạch phát triển nội dung

Nếu bạn không lên kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng và phát triển nội dung, website của bạn có khả năng rơi vào tính trạng thiếu cập nhật. Điều này đồng nghĩa với việc lượt truy cập web sẽ sụt giảm nghiêm trọng khi không có bài viết mới và bạn rất khó tìm được những vị khách trung thành.

Do đó, bạn cần có những định hướng cụ thể về mặt nội dung như bạn sẽ triển khai lĩnh vực gì, các chủ đề bạn quan tâm, các kiểu bài viết mà bạn định khai thác. Trong trường hợp bạn có đủ nhân lực và thời gian đầu tư kỹ lưỡng cho nội dung, bạn có thể xây dựng timeline theo chủ đề và thời gian lên bài chi tiết.

4. Thiết kế chuẩn SEO cho website

Thiết kế chuẩn SEO cho website
Thiết kế chuẩn SEO cho website

Thiết kế website chuẩn SEO giúp cho trang web của bạn có được một vị trí thuận lợi trên trang kết quả tìm kiếm. Vị trí lý tưởng này giúp đường link dẫn về web có thể tiếp cận và thu hút một lượng lớn khách truy cập giúp tăng traffic cho website nhanh chóng.

Cũng chính vì hiệu quả thiết thực mà SEO mang lại, rất nhiều trang web quyết định chạy đua trên con đường cạnh tranh khốc liệt này. Nếu bạn muốn xây dựng chỗ đứng cho riêng mình, bạn cần tìm cho mình một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, có đủ kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế web chuẩn SEO.

5. Sử dụng content chuẩn SEO

Như đã đề cập trước đó, nội dung trang web cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc đẩy SEO của các website. Content SEO bao gồm tất cả các bài viết từ bài giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đến những bài tin tức, chia sẻ, blog,…

Mặc dù áp dụng kỹ thuật viết bài chuẩn SEO là điều cần thiết, nhưng bạn nên nhớ rằng website được tạo nên để chia sẻ thông tin đến người dùng. Nếu bạn không thể cân bằng giữa hai yếu tố này, bạn khó có thể thu hút được nhiều người dùng.

6. Tăng liên kết internal link

Với các công cụ tìm kiếm, internal link hay còn gọi là các đường liên kết trong cùng website sẽ giúp thông tin trên web của bạn logic và đáng tin cậy hơn. Đây là một điểm cộng rất lớn giúp web tăng hạng trên trang tìm kiếm.

Với người dùng, các đường link liên kết giúp bạn kích thích sự tò mò, hứng thú, giúp bạn giữ chân người dùng lâu hơn và quay trở lại website của bạn nhiều hơn.

7. Backlink

Backlink là đường link xuất hiện trên những website, blog, mạng xã hội dẫn đến trang web sẽ giúp tăng traffic cho website. Theo các dịch vụ SEO, backlink là phương pháp đem đến hiệu quả tăng hạng tốt nhất và gần như là khó thực hiện nhất. Lượng backlink gia tăng giúp trang web của bạn trở thành cái tên quen thuộc và dễ thu hút người dùng truy cập.

8. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Khi trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải và hiển thị đầy đủ, người dùng sẽ có xu hướng mất kiên nhẫn và thoát trang chỉ sau vài giây. Vấn đề này khiến các nội dung trên trang không tiếp cận được đến khách hàng, mọi nỗ lực xây dựng nội dung, giao diện đều trở thành lãng phí.

Cải thiện tốc độ tải trang mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Như vậy, bạn mới có thể giữ chân những người dùng và tiếp tục thu hút những nhóm đối tượng khác.

9. Chia sẻ trang web trên các mạng xã hội

Chia sẻ trang web trên các mạng xã hội
Chia sẻ trang web trên các mạng xã hội

Ưu thế lớn nhất của mạng xã hội là khả năng lan tỏa, chia sẻ thông tin rộng rãi. Khi đường link của bạn xuất hiện trên các trang mạng xã hội và tiếp tục được người dùng chia sẻ cho vòng bạn bè của họ, các bài viết trên trang của bạn có thể thu hút thêm rất nhiều lượt truy cập, đặc biệt là lượt truy cập từ những nhóm có xu hướng tiếp cận thông tin thụ động.

10. Xây dựng cộng đồng, nhóm công chúng cho website

Xây dựng cộng đồng, nhóm công chúng cho website cũng giống như việc bạn duy trì và phát triển nhóm khách hàng trung thành. Mục tiêu của bạn là duy trì sự quan tâm, hứng thú của họ với website và thúc đẩy các thành viên tiếp tục tìm kiếm, đọc và chia sẻ nội dung trên trang.

Phương pháp này giúp bạn duy trì một lượng truy cập tương đối ổn định và thu hút thêm nhiều thành viên tích cực khác. Các cách đơn giản để xây dựng cộng đồng bao gồm việc bổ sung tính năng bình luận, chia sẻ, tính năng đăng ký thành viên, xây dựng forum dành riêng cho các thành viên,…

Bạn có thể cân nhắc áp dụng những phương pháp phù hợp để tăng traffic cho website.

Công Ty Thiết Kế Website Tại Đồng Tháp – Hinatech
Địa chỉ: Số 11, Đường Nguyễn Thị Lựu, Phường 4, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Mail: info@thietkewebsitedongthap.comtranngocleha@gmail.com
Hotline: 035.759.2458 – 0945.99.66.84
Page: www.thietkewebsitedongthap.com
Page: https://www.facebook.com/thietkewebsitedongthap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *