Facebook Neighborhoods: mạng xã hội dành cho hàng xóm láng giềng

Facebook đang triển khai kế hoạch thêm một mạng xã hội nhỏ tập trung vào khu vực xung quanh nơi bạn ở, như hàng xóm, khu phố, thông, xóm… có tên là “Facebook Neighborhoods”. Facebook hiện đang được thử nghiệm tính năng mới này tại Calgary, Canada.

Facebook ngày càng ra nhiều các tính năng mới, gần đây nhất là trend Tạo chủ đề và Tin nhắn bí mật trong hộp quà Messenger. Tiếp đến mạng xã hội dành riêng cho hàng xóm láng giềng.

Facebook Neighborhoods cho phép người dùng tương tác với những người dùng khác ở cùng khu vực địa lý. Người dùng có thể tạo một hồ sơ riêng và chia sẻ thông tin hạn chế trên mạng xã hội nhỏ này.

Mặc dù đây là một hoạt động mới đối với Facebook, nhưng mạng xã hội không thực sự là một khái niệm mới. NextDoor, được thành lập vào năm 2008, trước đây đã xác nhận về tính khả thi của một mạng lưới siêu xã hội.

Mặc dù đây là một hoạt động mới đối với Facebook, nhưng mạng xã hội “hàng xóm” này không thực sự là một khái niệm mới. NextDoor, được thành lập vào năm 2008, đã xác nhận về tính khả thi của một mạng lưới siêu xã hội.

Xem thêm:  Tên lửa của Elon Musk phát nổ đốt cháy 95 triệu USD của Facebook

Tính đến thời điểm hiện tại, Nextdoor hoạt động tại 11 quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Bloomberg báo cáo rằng công ty cũng đang tìm cách mở bán cổ phiếu với mức định giá trong khoảng từ 4 đến 5 tỷ USD.

Sử dụng trước tính năng Facebook Neighborhoods

Mới đây, Matt Navarra, một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông xã hội, đã tiết lộ một số ảnh chụp màn hình của tính năng Facebook Neighborhoods trên Twitter.

Trong ảnh chụp màn hình, có một số tính năng khác, cho thấy rằng người dùng sẽ phải cấp quyền vị trí để sử dụng bổ sung mới của Facebook. Gã khổng lồ mạng xã hội cũng đề cập trước rằng “Dịch vụ vị trí” sẽ được sử dụng để hiển thị các quảng cáo phù hợp hơn.

 

Navarra cũng hiển thị menu tạo hồ sơ nơi người dùng có thể chia sẻ thông tin chi tiết của mình như tiểu sử, sở thích, địa điểm yêu thích trong khu vực lân cận,… Hồ sơ này sẽ hiển thị với những người dùng Facebook lân cận khác và những người sống ở địa phương mà người dùng đã chọn để chia sẻ thông tin.

Xem thêm:  Cách tìm tất cả bài viết của người khác trên Facebook cho kết quả chính xác

Một trong những ảnh chụp màn hình trên đã xác nhận rằng người dùng sẽ phải tuân thủ “Tiêu chuẩn cộng đồng” của Facebook khi sử dụng tính năng Facebook Neighborhoods. Đây là một lời nhắc nhở hữu ích trước những cáo buộc nhắm vào Facebook vì phản ứng thờ ơ với các nhóm xúi giục bạo lực.

Trong quá khứ, các mạng xã hội chủ nghĩa như NextDoor đã nhận nhiều lời chỉ trích vì nhiều lý do, bao gồm cả việc phân biệt chủng tộc đối với người dùng. Sẽ rất thú vị khi xem Facebook Neighborhoods sẽ né vụ này như thế nào.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *