Khắc phục lỗi kk Star Ratings trên giao diện AMP của WordPress

Khắc phục lỗi kk Star Ratings trên giao diện AMP mặc định của WordPress.

khac-phuc-loi-kk-star-ratings-tren-giao-dien-amp-cua-wordpress

AMP ngày càng trở nên cần thiết hơn trong việc SEO khi Google đã chính thức triển khai chúng trên hơn 22 quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Mặc dù nhân viên của Google đã tuyên bố là không có bất cứ sự ưu tiên nào giữa AMP và Mobile Friendly. Tuy nhiên, nếu site của bạn đáp ứng được cả 2 tiêu chí thì Google vẫn ưu tiên hiển thị AMP trên kết quả tìm kiếm. Như vậy, tốt nhất bạn nên trang bị cho blog/ website của mình một giao diện AMP ngay khi có thể để tăng ưu thế trong SEO.

Tham khảo thêm:

Một trong những giao diện AMP được yêu thích trên WordPress chính là plugin AMP do Automattic phát hành. Bản thân mình cũng rất thích giao diện này vì nó nhẹ nhàng, đơn giản và thanh lịch. Tuy nhiên, nó gặp một chút vấn đề với plugin kk Star Ratings (cũng đang được sử dụng rất nhiều trong việc tạo đánh giá 5 sao) gây lỗi cấu trúc giao diện AMP trên Google. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục lỗi này thì ngay sau đây là một thủ thuật đơn giản dành cho bạn.

Khắc phục lỗi kk Star Ratings trên giao diện AMP

Cách thức để khắc phục lỗi kk Star Ratings trên giao diện AMP mặc định khá đơn giản, tuy nhiên nó là hơi “thủ công” nên các bạn cần phải tiến hành lại từ đầu mỗi khi kk Star Ratings cập nhật phiên bản mới.

Sử dụng File Manager của cPanelDirectAdmin hoặc FTP để truy cập vào đường dẫn wp-content => plugins => kk-star-ratings => mở file index.php ra. Tìm đoạn code sau đây:

public function markup($id=false)
{
$id = !$id ? get_the_ID() : $id;
if($this->exclude_cat($id))
{
return ”;
}

 

view raw
index.php
hosted with ❤ by GitHub

 

Và sửa thành:

public function markup($id=false)
{
if(get_query_var(‘amp’)) {
return ”;
}
$id = !$id ? get_the_ID() : $id;
if($this->exclude_cat($id))
{
return ”;
}

 

view raw
index.php
hosted with ❤ by GitHub

 

Tác dụng của đoạn code mới thêm vào là giúp loại bỏ code của plugin kk Star Ratings ra khỏi giao diện AMP. Lưu lại, xóa cache (nếu có) và kiểm tra kết quả với công cụ test AMP của Google. Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp khác đơn giản và hiệu quả hơn để khắc phục lỗi kk Star Ratings trên giao diện AMP của WordPress do Automattic phát hành? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *