Kích hoạt jQuery Migrate trên WordPress 5.5

Hướng dẫn kích hoạt jQuery Migrate trên WordPress 5.5 và các phiên bản mới hơn.

huong-dan-kich-hoat-jquery-migrate-tren-wordpress-5-5

Kể từ phiên bản WordPress 5.5, jQuery Migrate đã bị vô hiệu hóa theo mặc định. Nếu bạn chưa biết thì jQuery Migrate (jquery-migrate.js và jquery-migrate.min.js) là các tập tin JavaScript, hiện diện trên tất cả các trang của website WordPress. Chúng được tích hợp kể từ phiên bản WordPress 3.6 để hỗ trợ cho những theme và plugin sử dụng các phiên bản cũ hơn của jQuery. Việc loại bỏi jQuery Migrate trên WordPress 5.5 đã khiến cho nhiều website bị lỗi, cả trong giao diện quản trị lẫn ngoài giao diện web. Nếu bạn vừa nâng cấp website lên WordPress 5.5 và gặp phải lỗi không mong muốn thì hãy thử kích hoạt jQuery Migrate xem sao nhé.

Tham khảo thêm:

Tại sao bạn cần kích hoạt jQuery Migrate?

Mặc dù jQuery Migrate đã khá lạc hậu, kém bảo mật… tuy nhiên vẫn còn một lượng lớn theme và plugin hiện tại đang sử dụng script này. Việc vô hiệu hóa jQuery Migrate sẽ dẫn đến tình trạng theme và plugin không thể hoạt động được đầy đủ tính năng vốn có, khiến cho website của bạn bị lỗi. Trên diễn đàn hỗ trợ của WordPress.org, tôi cũng đã tìm thấy rất nhiều phản hồi của người dùng liên quan đến vấn đề này.

Kích hoạt jQuery Migrate một cách đơn giản

Tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt một plugin có tên là Enable jQuery Migrate Helper. Plugin này được chính nhóm lập trình viên của WordPress phát triển. Tương tự như Classic Editor, đây là giải pháp cứu cánh cho những website chưa sẵn sàng để chung sống với phiên bản WordPress mới (từ 5.5 trở đi).

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-enable-jquery-migrate-helper

Nếu việc cài đặt plugin Enable jQuery Migrate Helper không mang lại hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Hạ cấp WordPress về phiên bản cũ một cách đơn giản” trong khi chờ tác giả của theme/ plugin ra bản cập nhật.

Bạn đã nâng cấp website của mình lên WordPress 5.5 chưa? Bạn có gặp phải vấn đề gì sau khi nâng cấp không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subcribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *