LMS là gì? Các lợi ích mà LMS đem lại cho trường học, cơ sở đào tạo

Giáo dục đào tạo luôn phát triển không ngừng nghỉ để đáp ứng tốt cho đòi hỏi, thích ứng với tình hình thực tế. Nâng cao được kiến thức, chất lượng cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm. Với nhiều hình thức đào tạo được áp dụng giúp các doanh nghiệp dễ dàng đưa ra cho mình phương án, giải pháp là lý tưởng nhất, Với đào tạo trực tuyến khi ứng dụng mang tới những ưu điểm nổi bật, được áp dụng rộng rãi hơn. Bởi thế mà thuật ngữ LMS từ đó cũng trở nên phổ biến. Tìm hiểu LMS là gì, hay những lợi ích mà LMS mang lại cùng các thông tin hữu ích liên quan để có được kiến thức cần thiết, ứng dụng hiệu quả.

Gợi Ý

LMS là gì?

LMS – Learning Management System bản chất chính là hệ thống quản lý đào tạo online được áp dụng phổ biến hiện nay. Đây là hệ thống được nhiều đơn vị, nhiều doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ tin tưởng lựa chọn. Nó hỗ trợ cho nhu cầu đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được thực hiện tốt theo yêu cầu, đòi hỏi thực tế của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, với phần mềm LMS chất lượng hiện nay còn được áp dụng trong xây dựng hệ thống quản lý đào tạo cho các trung tâm, các cơ sở giáo dục với mọi quy mô.

Ứng dụng phần mềm LMS trong xây dựng hệ thống quản lý mang tới khả năng phân phối nhanh chóng và hiệu quả cao những tài liệu eLearning được thực hiện tốt. Khả năng hỗ trợ tốt cho lượng học viên lớn, quản lý dễ dàng, cũng như theo dõi chuẩn xác, hay đưa ra điều chỉnh kịp thời, đánh giá toàn diện dựa trên mục tiêu mà các công ty đề ra đề nâng cao trình độ nguồn nhân lực, thực hiện trực tuyến được đảm bảo tiến hành hiệu quả.

Sự kết hợp giữa LMS và phần mềm quản lý giáo dục giúp các trung tâm, trường học,… có thêm được sự hỗ trợ tốt. Công tác đào tạo dần được hoàn thiện, được nâng cao và khẳng định được chất lượng tốt hơn. Nhờ vào chính quy trình quản lý khoa học và chặt chẽ thì yêu cầu được hỗ trợ và đáp ứng tốt như yêu cầu.

Cốt lõi của hệ thống LMS khi được triển khai là việc giúp giải quyết tốt nhu cầu về tương tác giữa các chủ thể trong quá trình học tập, đào tạo trực tuyến. Không chỉ vậy, việc cung cấp đầy đủ về nội dung học tập cho từng học viên, hay nội dung hoạt động cho người điều hành, cũng như thông tin cho người quản lý,… được đảm bảo hoàn thành tốt.

Bản chất của hệ thống LMS chính là một trường học thu nhỏ, được đánh giá cao ở tính tiện lợi khi hoạt động thông qua internet để mỗi người có được sự chủ động ở mức cao nhất. Tất cả các hoạt động như giảng dạy, đánh giá, kiểm tra, trau dồi kiến thức của từng cá nhân trong hệ thống theo nhu cầu đều được đáp ứng và giải quyết tốt. Mỗi cá nhân trong tổ chức hoàn toàn có thể hoàn thiện năng lực cá nhân, có được kiến thức chuyên môn vững vàng đáp ứng cho yêu cầu thực tế trong công việc như yêu cầu. Chất lượng đào tạo được đảm bảo, xây dựng hệ thống giáo dục khoa học, chuyên nghiệp.

Phân loại các loại về LMS

Hiện nay, phần mềm LMS được cung cấp vô cùng đa dạng mang tới nhiều lựa chọn cho mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp. Việc lựa chọn cần cân đối dựa trên yêu cầu, đòi hỏi và mục tiêu mà tổ chức hướng tới mới giúp quyết định cuối cùng là thích hợp và đúng đắn nhất. Phân loại LMS hiện nay có hai lựa chọn chính mà chúng ta có thể cân nhắc chính là:

LMS dùng mã nguồn mở (Open source LMS)

LMS dùng mã nguồn mở

LMS dùng mã nguồn mở

Đối với những LMS sử dụng mã nguồn mở (Open Source LMS) đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sử dụng hoàn toàn không mất phí. Các phần mềm LMS mã nguồn mở khi được triển khai cho hoạt động đào tạo mang tới khả năng tiết kiệm chi phí của mỗi đơn vị ở mức tốt nhất, từ đó khoản tiền bỏ ra cho công tác đào tạo được giảm thiểu đáng kể. Những doanh nghiệp khi cần tiết kiệm chi phí cho đào tạo nguồn nhân lực thì đây là hệ thống LMS đáng để triển khai.

Song một vấn đề quan trọng cần được quan tâm trước khi quyết định chọn LMS mã nguồn mở chính là yếu tố bảo mật. Với mã nguồn mở khi được sử dụng thì tính bảo mật của phần mềm không được đánh giá cao. Không chỉ vậy, quá trình sử dụng không được hỗ trợ tốt và toàn diện, bởi thế có nhiều sự cố, nhiều vấn đề hoàn toàn có khả năng xảy ra trong quá trình chúng ta phát triển phần mềm LMS cho công tác đào tạo. Đây là những vấn đề còn tồn tại ở phần mềm LMS mã nguồn mở chưa được khắc phục đòi hỏi người dùng cần xem xét và đánh giá toàn diện trước khi đưa ra quyết định thích hợp.

LMS thiết kế theo yêu cầu

Dịch vụ thiết kế phần mềm giáo dục LMS theo yêu cầu Mona Media

Dịch vụ thiết kế phần mềm giáo dục LMS theo yêu cầu Mona Media

Bên cạnh LMS mã nguồn mở thì LMS thiết kế theo yêu cầu được cung cấp mang tới cho người dùng thêm lựa chọn để cân nhắc. Khắc phục được những vấn đề, những yếu điểm còn tồn tại ở LMS dạng mã nguồn mở đem lại quá trình ứng dụng thuận lợi, nâng cao hiệu quả đào tạo tối đa. Tuy nhiên, việc phát triển phần mềm theo yêu cầu đòi hỏi chúng ta phải chi trả khoản chi phí không hề nhỏ.

Điều mà chúng ta nhận được từ LMS thiết kế theo yêu cầu là bảo mật tốt với công nghệ MVC .NET của Mircosoft, hỗ trợ nhanh chóng và hữu ích từ đơn vị lập trình, hỗ trợ tiếng Việt tiện lợi,… mang lại khả năng hỗ trợ cho hoạt động đào tạo, quản lý và nâng cao năng lực của nguồn nhân lực được thực hiện tốt. Bởi thế, LMS lập trình theo yêu cầu luôn được đánh giá cao với những giá trị, những lợi ích lý tưởng mà chúng ta đạt được.

Xem chi tiết về hệ thống phần mềm giáo dục Mona eLMS của chúng tôi tại đây.

Thông tin liên hệ

Website: Mona.media
Hotline: 1900 636 648
Email: info@mona-media.com
Skype: demonhunterp
Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

Lợi ích khi sử dụng phần mềm LMS

Sử dụng phần mềm LMS mang tới nhiều lợi ích cho người dạy và người học

Sử dụng phần mềm LMS mang tới nhiều lợi ích cho người dạy và người học

Ứng dụng phần mềm LMS trở thành xu hướng chung, giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn. Tin tưởng sử dụng phần mềm LMS mang lại những giá trị, có những lợi ích nhất định. Trong đó cụ thể chính là:

Hỗ trợ theo dõi hoạt động của học viên

Sử dụng LMS trong hoạt động đào tạo có khả năng hỗ trợ giúp giáo viên có thể theo dõi mọi hoạt động liên quan tới học tập của học viên. Mọi hoạt động được ghi lại, lưu trữ đầy đủ và chi tiết. Nó đảm bảo giúp quá trình giám sát, đánh giá về năng lực của từng học viên trong một khóa học, một chương trình đào tạo cụ thể được dễ dàng.

Điều này là hết sức cần thiết bởi nó giúp giáo viên chủ động trong việc đôn đốc, đồng thời thay đổi phương pháp giảng dạy nếu cần thiết. Nâng cao hiệu quả đào tạo, cũng như cải thiện được tình hình và kết quả học tập của từng người đạt được như mong muốn.

Chủ động học tập mọi lúc mọi nơi

Một điểm mạnh của học trực tuyến qua phần mềm LMS chính là ở sự chủ động về mặt thời gian và không gian. Học tập tiện lợi mọi lúc, mọi nơi mà mỗi người hoàn toàn có thể cân nhắc và quyết định. Điều này đảm bảo giúp nâng cao hiệu quả học tập cho mỗi học viên được thực hiện tốt, được đảm bảo hiệu quả như yêu cầu.

Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng như máy tính, laptop, hay điện thoại, máy tính bảng,… là quá trình bước vào buổi học có thể thực hiện được. Học ở nhà, quán cà phê,…hay bất kỳ không gian nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất đều thực hiện được một cách dễ dàng, hiệu quả. Chủ đọng và tiện lợi về thời gian, không gian mang tới hiệu quả học tập lý tưởng hơn rất nhiều như mỗi người yêu cầu.

Khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí

Khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí

Khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian, chi phí dành cho việc di chuyển tới một địa chỉ học tập trực tiếp được loại bỏ. Chỉ cần đăng ký khóa học phù hợp là quá trình học tập trực tuyến có thể bắt đầu. Từ đó việc nâng cao được kỹ năng, kiến thức cho bản thân như yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người được giải quyết hiệu quả.

Không chỉ vậy, các khóa học trực tuyến luôn được cung cấp với học phí rẻ hơn đáng kể. Giảm thiểu nhiều khoản chi phí so với học tập trực tiếp giúp người học có thể giảm khoản tiền chi trả dành cho học tập của bản thân mình.

Môi trường học tập năng động

Các chương trình học tập online luôn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm và lợi thế lớn có được. Việc tạo ra một môi trường học tập chủ động, năng động cũng là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm. Trao đổi trực tiếp với giáo viên, hay với các học viên cùng tham gia khóa học,… đều có thể thực hiện hiệu quả, đơn giản khi cần thiết.

Không còn cảm giác gò bó, việc trao đổi tiện lợi và dễ dàng mà không có bất kỳ sự ngại ngần nào. Đặc biệt, đối với những người không có tự tin, giao tiếp kém khi đối diện trực tiếp thì đây là hình thức vô cùng lý tưởng. Tương tác hiệu quả, loại bỏ mọi rào cản để học tập hiệu quả được đảm bảo tốt. Từ đó, kết quả học tập được cải thiện như mỗi người yêu cầu.

Hỗ trợ cập nhật nhanh chóng, linh hoạt

Việc thông báo, hay cập nhật những thông tin với hình thức học online khá khó khăn, không có được sự nhanh chóng, kịp thời và tiện lợi như mong muốn. Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết hoàn toàn thông qua học trực tuyến. Với phần mềm LMS chất lượng đưa vào ứng dụng thì vấn đề sớm được xử lý hiệu quả như yêu cầu.

Cập nhật mọi thông tin nhanh chóng, thông báo được đưa ra kịp thời cho mọi học viên, hay cung cấp tài liệu học tập,… tới tay người học sớm để mỗi người có được sự chủ động tới mức tối đa. Nhờ vào hỗ trợ của phần mềm, khả năng kết nối không giới hạn qua internet thì bất kỳ tin tức, thông tin gì đều được cung cấp đầy đủ, cập nhật nhanh chóng, nắm bắt hiệu quả. Nó đảm bảo hỗ trợ cho hoạt động đào tạo ở từng đơn vị, hay trung tâm, cơ sở giáo dục,… nâng cao được giá trị và lợi ích.

Cải thiện tương tác giữa các học viên

Cải thiện tương tác giữa các học viên

Cải thiện tương tác giữa các học viên

Cải thiện khả năng tương tác giữa các học viên với nhau cũng là lợi ích lớn mà một phần mềm LMS mang lại. Chính nhờ khả năng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp giữa các học viên với nhau giúp nâng cao hiệu quả học tập, đạt được hiệu quả và mục tiêu mà mỗi người mong muốn. Sự hỗ trợ, giúp đỡ giữa các học viên với nhau đảm bảo giúp nâng cao hiệu quả học tập, đạt được mục tiêu mà mỗi người đề ra trước khi tham gia khóa học.

Tìm hiểu để biết LMS là gì, đồng thời biết được lợi ích mà phần mềm LMS mang lại là điều cơ bản cần được xác định. Tìm hiểu thông tin một cách chuẩn xác và đầy đủ để việc ứng dụng đào tạo trực tuyến trong mỗi đơn vị, các cơ sở đào tạo, hay trung tâm được thực hiện tốt. Tận dụng tối đa những lợi ích giúp nâng cao hiệu quả đào tạo được thực hiện tốt như yêu cầu, như mục tiêu đã đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *