Nhu cầu dạy học trực tuyến hiện nay

Giáo dục online có sự phát triển mạnh mẽ bởi những lợi ích mà nó mang lại cho nhu cầu thực tế của con người. Thông qua việc sử dụng các công cụ hỗ trợ như phần mềm thì việc đào tạo online có được hiệu quả và độ chuẩn xác cần thiết. Tham khảo và đánh giá để tìm hiểu được Top 3 phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến hiệu quả, được đánh giá cao để cân nhắc áp dụng cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của từng cá nhân, từng đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Gợi Ý

Nhu cầu dạy học trực tuyến hiện nay

Nhu cầu học tập là vô cùng lớn với nhiều lĩnh vực, nhiều kiến thức khác nhau cần được tìm hiểu, học hỏi và bổ sung cho bản thân. Với nhu cầu khác nhau của từng người thì việc học tập có những thay đổi nhất định. Và với từng người thì điều kiện học tập cũng có những yêu cầu và đòi hỏi riêng cần đặc biệt chú ý cân nhắc, điều chỉnh một cách hợp lý. Lúc đó, quyết định khi được đưa ra sẽ là thích hợp và đúng đắn nhất.

Thay vì chỉ học trực tiếp tại trường lớp, tại trung tâm thì nay vấn đề trở nên tiện lợi và chủ động hơn rất nhiều. Khi mà mạng internet có tầm ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ thì việc tận dụng để học tập trực tuyến trở thành giải pháp lý tưởng, sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sở hữu nhiều ưu điểm lý tưởng giúp dạy học trực tuyến trở thành quyết định đúng đắn, hợp lý của nhiều đối tượng người dùng. Cụ thể phải kể tới chính là:

Nhu cầu đào tạo trực tuyến phát triển mạnh mẽ

 • Học tập chủ động mọi lúc, mọi nơi dễ dàng và hiệu quả theo yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người. Chủ động về thời gian, địa điểm học tập là điều mà chúng ta có thể yên tâm.
 • Dễ dàng ôn tập, học tập khi cần thiết với tài liệu được cung cấp đầy đủ, hiệu quả theo yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người.
 • Là hình thức học tập lý tưởng có thể áp dụng cho những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian rảnh.
 • Đảm bảo tiết kiệm được thời gian, chi phí dành cho việc đi lại trong mỗi lần học tập.
 • Đem tới nhiều khóa học ở những lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của từng người ở những lĩnh vực khác nhau mà họ theo đuổi.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, khả năng giải quyết tốt nhiều vấn đề thì việc học online trở thành giải pháp lý tưởng, sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý. Học tập trực tuyến thông qua phần mềm hỗ trợ đào tạo trở thành lựa chọn đúng đắn bởi khả năng hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết, hỗ trợ công cụ hữu ích với bảo mật an toàn cao,… mang lại hiệu quả học tập tốt nhất như mỗi người mong muốn.

Phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến hiệu quả

Phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến phát triển trở thành công cụ hữu ích, được nhiều người cân nhắc lựa chọn. Việc tìm hiểu để lựa chọn được phần mềm thích hợp là yêu cầu cơ bản song quan trọng mỗi người cần chú ý. Tìm hiểu những thông tin hữu ích giúp quyết định khi được đưa ra là đúng đắn, thích hợp và hiệu quả nhất.

Zoom Cloud Meeting

Có nhiều phần mềm khác nhau được phát triển mang tới khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu của từng người dùng cụ thể. Trong đó, những cái tên đầu tiên không thể bỏ qua Zoom Cloud Meeting. Với một phần mềm sử dụng hoàn toàn miễn phí, có thể hỗ trợ nhiều người dùng tham gia vào một lớp học mang lại hiệu quả học tập, giảng dạy cao như yêu cầu. Không chỉ vậy, Zoom Cloud Meeting có khả năng mang tới chất lượng âm thanh và hình ảnh được đánh giá cao.

Phần mềm Zoom Cloud Meeting khi đưa vào sử dụng được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật được thể hiện. Trong đó phải kể tới chính là:

 • Đảm bảo hỗ trợ tối đa lên tới 50 người học/ lớp học.
 • Là nền tảng được cung cấp sử dụng miễn phí hoàn toàn.
 • Tương thích với mọi trình duyệt, mọi thiết bị phổ biến.
 • Khả năng hỗ trợ đa nền tảng với giao diện thân thiện.
 • Mang tới chất lượng hình ảnh rõ nét, âm thanh chân thực không bị gián đoạn.
 • Hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video theo nhu cầu qua tin nhắn chất lượng cao.
 • Hỗ trợ kết bạn hoặc mời bạn bè dễ dàng sử dụng qua email.
 • ….

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì phần mềm Zoom Cloud Meeting còn tồn tại một vài những hạn chế nhất định. Có giới hạn trong cuộc họp trên đám mây có thwoif lượng dưới 40 phút mới được tính là miễn phí. Bên cạnh đó, vấn đề về bộ đệm có thể xảy ra nếu sử dụng với hệ điều hành cũ. Vì vậy, cân nhắc dựa trên nhu cầu, đòi hỏi thực tế để quyết định khi được đưa ra là thích hợp, đúng đắn nhất.

Microsoft Teams

Microsoft Teams bản chất chính là một hệ thống giúp cung cấp tiện ích trong chat, notes, hay meetings, tệp đính kèm,… đầy đủ. Với dịch vụ được tích hợp cùng bộ Office 365 dành cho thuê của công ty trong đó có bao gồm cả bộ Microsoft Office và Skype, đồng thời có nhiều tính năng mở rộng đảm bảo giúp nhu cầu ứng dụng của từng cá nhân, từng đơn vị được đáp ứng tốt theo yêu cầu, theo đòi hỏi thực tế.

Microsoft Teams là phần mềm hỗ trợ đào tạo online chất lượng

Microsoft Teams là phần mềm hỗ trợ đào tạo online chất lượng

Sử dụng phần mềm hỗ trợ đào tạo Microsoft Teams hỗ trợ trong đào tạo online cho các trung tâm, hay thậm chí các doanh nghiệp, trường học,… cũng được hỗ trợ đầy đủ. Sở hữu nhiều ưu điểm mang lại giá trị sử dụng cao. Trong đó nổi bật nhất chính là:

 • Công cụ cung cấp nằm ở cùng một vị trí mang tới sự dễ dàng và tiện lợi trong quá trình sử dụng.
 • Người dùng không tốn chi phí với Office 365 mang lại khả năng tiết kiệm tiền bạc hiệu quả.
 • Có hỗ trợ bổ sung đầy đủ, đa dạng các công cụ trò chuyện giúp quá trình đào tạo online diễn ra thuận lợi.
 • Đối với những tài liệu cũ đã chia sẻ thời gian lâu, hay bị xóa kênh đều được lưu trữ đầy đủ trong SharePoint giúp việc tìm kiếm lại, sử dụng khi có nhu cầu trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Song song với những ưu điểm thì sử dụng phần mềm Microsoft Teams cũng tồn tại một vài những nhược điểm nhất định. Việc nắm bắt đầy đủ, đánh giá toàn diện giúp quyết định nên ứng dụng phần mềm nào được đưa ra là chuẩn xác và hợp lý nhất.

 • Microsoft Teams sở hữu quá nhiều các công cụ tương đồng.
 • Thiếu tính năng hỗ trợ thông báo tới người dùng khi cần thiết.
 • Số lượng kênh còn khá hạn chế chưa đáp ứng đủ nhu cầu.
 • Tình trạng tiêu thụ không cần thiết của quá trình lưu trữ.

Google Classroom

Các tổ chức muốn tổ chức lớp học online hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm hỗ trợ đào tạo Google Classroom. Mang tới ba tính năng quan trọng và cơ bản nhất chính là giao tiếp, giao bài và lưu trữ. Dựa trên những đánh giá khách quan và thực tế thì phần mềm Google Classroom khi đưa vào ứng dụng mang tới nhiều ưu điểm nổi bật phải kể tới như:

 • Quá trình sử dụng dễ dàng với khả năng tương thích với mọi thiết bị kết nối internet hiện nay.
 • Phần mềm Google Classroom được chính thức phân phối dựa trên bộ công cụ Google Apps for Education miễn phí.
 • Tập trung chính vào các tài liệu eLearning dựa trên một vị trí dựa vào Cloud nên người dùng không cần sử dụng giấy tờ, hay cần in ấn tài liệu,…
 • Hoàn thiện giao diện trực quan, thân thiện và đơn giản đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng dễ dàng.
 • Phần mềm Google Classroom sở hữu hệ thống bình luận tuyệt vời, được đánh giá cao.

Bên cạnh những ưu điểm thì phần mềm Google Classroom khi đưa vào sử dụng tồn tại một vài những nhược điểm nhất định. Xác định một cách chính xác giúp quyết định của từng người trong ứng dụng phần mềm học online diễn ra thành công, chính xác:

Hỗ trợ đào tạo chuyên nghiệp với phần mềm Google Classroom

Đào tạo chuyên nghiệp với phần mềm hỗ trợ đào tạo Google Classroom

 • Khi sử dụng yêu cầu người dùng cần thực hiện việc tạo một tài khoản Google Education mới có thể sử dụng dịch vụ.
 • Với các thành viên yêu cầu cần được đăng ký ở cùng một tên miền nếu muốn được sắp xếp vào cùng một nhóm.
 • Yêu cầu đối với nguồn cung cấp dữ liệu hoạt động không có khả năng cập nhật tự động khiến người học buộc phải làm mới thường xuyên nếu không muốn bỏ lỡ những thông báo cần thiết.
 • Phần mềm thích hợp với học tập trải nghiệm có sự kết hợp hơn nhiều so với một chương trình học tập trung tuyến hoàn toàn.
 • Việc chỉnh sửa khi cần thiết sẽ gặp nhiều khó khăn, có những vấn đề tiêu cực có thể xảy ra đòi hỏi chúng ta phải xử lý.
 • Gặp khó khăn trong việc chia sẻ khi cần thiết ảnh hưởng tới quá trình học tập, trao đổi thông tin giữa các học viên.

Phần mềm hỗ trợ đào tạo online trở thành phương án được nhiều người cân nhắc áp dụng. Dù là các trung tâm, trường học, hay các doanh nghiệp,… khi cần giáo dục, đào tạo đuề có thể cân nhắc một phần mềm thích hợp để đem lại hiệu quả ứng dụng đạt kết quả cao. Tham khảo một số phần mềm được đánh giá cao kể trên để quyết định khi được đưa ra là đúng đắn và thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *