Vô hiệu hóa lazy load hình ảnh mặc định của WordPress

Vô hiệu hóa tính năng lazy load hình ảnh mặc định của WordPress kể từ phiên bản 5.5 trở đi.

Nếu bạn chưa biết thì vào ngày hôm nay (11/8/2020), WordPress 5.5 sẽ chính thức được phát hành tới tay người dùng với nhiều cải tiến đáng chú ý. Trong đó, nổi bật là tính năng lazy load hình ảnh giúp website của bạn load nhanh hơn. Mặc dù hỗ trợ native lazy load của Google, tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi, tính năng lazy load hình ảnh mặc định của WordPress còn thua kém khá nhiều khi so sánh với các plugin có cùng chức năng do bên thứ ba phát triển, chẳng hạn như LiteSpeed Cache. Do đó, trước mắt, các bạn nên tắt nó đi để tránh xung đột gây ảnh hưởng tới việc hiển thị hình ảnh cũng như hiệu suất của website.

Có 2 cách khác nhau để làm điều này. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là chỉ thực hiện sau khi đã update website lên phiên bản WordPress 5.5 hoặc mới hơn thôi nhé.

Theme Paradise (phiên bản 5.4.1 trở lên) đã được tích hợp sẵn tính năng vô hiệu hóa lazy load trong Giao diện => Tùy biến => Tối ưu tốc độ. Các bạn chỉ việc chuyển tính năng này sang trạng thái rồi lưu lại là được.

Vô hiệu hóa lazy load bằng code

Chèn đoạn code sau đây vào file functions.php của theme hoặc child theme mà bạn đang sử dụng rồi lưu lại. Các bạn cũng có thể sử dụng plugin Code Snippets để chèn nếu không muốn can thiệp trực tiếp vào file theme.

add_filter(‘wp_lazy_loading_enabled’, ‘__return_false’);

 

view raw
functions.php
hosted with ❤ by GitHub

Vô hiệu hóa bằng plugin

Tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt một plugin có tên là Disable Lazy Loading. Plugin này cũng chỉ bao gồm 1 dòng code nên các bạn không phải lo nó sẽ làm chậm web đâu nhé.

Một plugin khác mà các bạn cũng có thể cài đặt là Disable WP Lazy Load. Chỉ cần kích hoạt là xong, không cần cấu hình gì thêm.

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn có đang sử dụng tính năng lazy load hình ảnh trên website WordPress của mình hay không? Bạn đánh giá thế nào về tính năng lazy load hình ảnh mặc định của WordPress? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm và ý kiến của bạn thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *