Windows Hosting là gì?

Internet có sự phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là nhiều lĩnh vực được đầu tư với khả năng phục vụ tốt, đáp ứng hiệu quả cho nhu cầu, cho đòi hỏi trong công việc của con người. Tìm hiểu về Windows Hosting là một trong những thông tin cơ bản cần được nắm bắt. Có được những kiến thức hữu ích về Windows Hosting giúp mỗi người chủ động, chính xác trong việc ứng dụng cho đòi hỏi thực tế trong công việc.

Gợi Ý

Windows Hosting là gì?

Dịch vụ lưu trữ website trở nên quen thuộc, là một phần quan trọng cần được nắm bắt chính xác của những nhà quản trị website. Đặc biệt, những trang web lớn sở hữu lượng tương tác cao, cùng với nguồn tài nguyên dồi dào thì việc sử dụng hosting thông thường không giúp nhu cầu được đáp ứng tốt, được giải quyết hiệu quả. Bởi thế mà việc chú ý tới việc chọn dịch vụ lưu trữ thích hợp càng có ý nghĩa và tầm quan trọng riêng.

Sự xuất hiện của hosting kéo theo đó là cuộc đua của những hệ điều hành nổi tiếng, uy tín trên thị trường. Trong đó, Windows Hosting sở hữu nhiều đặc điểm đặc trưng, có những ưu điểm nổi bật trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Khi windows là một nhóm hệ điều hành được đánh giá cao ở giao diện phát triển thân thiện, phân phối có 2 dòng chính cho máy bàn và máy chủ của Microsoft đảm bảo nhu cầu của người dùng được hỗ trợ và giải quyết tốt.

Bởi thế, Windows Hosting chính là giải pháp được đưa ra với nhiệm vụ giúp phân chia tài nguyên của một máy chủ đang sử dụng hệ điều hành Windows Server được đưa ra thành nhiều phần nhỏ, đồng thời cung cấp cho người dùng cuối cùng với nhiệm vụ chính là lưu trữ dữ liệu cho website. Trong đó chủ yếu bao gồm có cơ sở dữ liệu và mã nguồn. Lúc đó việc quản lý trở nên đơn giản, dễ dàng và đạt được kết quả lý tưởng cho những tổ chức đã xây dựng nên các control panel mang mọi tính năng cần thiết, từ đó giúp việc quản trị server hosting riêng được hỗ trợ toàn diện.

Windows Hosting chính là giải pháp được đánh giá cao và ưa chuộng

Windows Hosting chính là giải pháp được đánh giá cao và ưa chuộng

Bản chất của Windows Hosting chính là việc có thể thích hợp với mọi ngôn ngữ lập trình dựa trên công nghệ .NET, trong đó tiêu biểu là VB.net, hay ASP.net. Đồng thời, với việc sử dụng Windows Hosting mang lại khả năng thích hợp với cơ sở dữ liệu là Access và My SQL để phục vụ cho những yêu cầu, những đòi hỏi thực tế của người dùng.

Sự xuất hiện của Windows Hosting đem lại thêm lựa chọn chất lượng cho người dùng. Khi muốn khai thác được hiệu quả một cách cao nhất các tài nguyên, đồng thời chia sẻ thông tin, hay dữ liệu của website tới mọi người dùng thì đây là hệ điều hành lý tưởng. Nếu không cân nhắc dùng dịch vụ Windows Hosting hiển nhiên chúng ta chỉ có thể truy cập và đồng thời thực hiện theo dõi các thông tin, tin tức trên web của chính mình. Nhờ có Windows Hosting với nguồn tài nguyên vô hạn sẽ giúp việc kết nối trang web với người dùng truy cập được thực hiện hiệu quả theo yêu cầu.

Sử dụng Windows hosting cho mục đích nào?

Việc khai thác tài nguyên, chia sẻ thông tin và dữ liệu quả website được thực hiện tốt tới người dùng internet nhờ vào Windows Hosting. Bởi thế việc nắm bắt mọi thông tin, có thể xác định các thông số của Windows Hosting là yêu cầu cơ bản để quá trình ứng dụng diễn ra thuận lợi, phù hợp và chủ động nhất:

Ổ đĩa của hosting

Ổ đĩa của hosting là thông số vô cùng quan trọng bởi nó sẽ thể hiện một cách chính xác và toàn diện khả năng lưu trữ của một website cụ thể. Với ổ đĩa sở hữu càng lớn thì việc chứa càng nhiều những thông tin cần thiết, dữ liệu, hay các hình ảnh, video,… có liên quan được thực hiện dễ dàng và hiệu quả cao nhất.

Bandwidth

Bandwidth – băng thông hosting là thông số giúp thể hiện được chi tiết và chính xác về dung lượng mà chúng ta cần hao tốn mỗi lần truy capjaf website. Đối với băng thông càng có thông số cao đồng nghĩa với khả năng phục vụ cho lượng người dùng truy cập sẽ càng lớn hơn.

Mức giới hạn và số lượng các tài khoản

Là thông số cần được đặc biệt chú ý khi muốn thực hiện việc quản trị web một cách an toàn và hiệu quả cao như yêu cầu. Nhiệm vụ chính là giúp việc phát triển mở rộng hơn nữa website của chúng ta được thực hiện hiệu quả cao. Không chỉ vậy, việc giới hạn những tài khoản không thực sự cần thiết cũng được tiến hành tốt trong quá trình xây dựng website đưa vào sử dụng.

Hosting Windows sở hữu những đặc điểm làm nên chất lượng

Hosting Windows sở hữu những đặc điểm làm nên chất lượng

Tùy thuộc vào tình hình gói hosting Windows được sử dụng mà việc lựa chọn mức giới hạn sao cho cân đối, thích hợp nhất cần được đảm bảo tốt. Muốn có được độ chuẩn xác cao yêu cầu cơ bản là việc nắm bắt chi tiết, cụ thể được nhu cầu của bản thân, từ đó có thể xác định giới hạn những tài khoản như Database, FTP, Subdomain,… tiến hành hiệu quả. Bên cạnh đó, cân nhắc ứng dụng gói hosting không giới hạn sẽ giúp nhu cầu được đáp ứng và giải quyết tốt.

Số lượng email theo tên miền

Từng doanh nghiệp sẽ có tên miền sử dụng riêng biệt cho email của mình giúp khẳng định được tên tuổi của thương hiệu, đồng thời cũng nâng cao hơn nữa sự chuyên nghiệp, uy tín cho công ty. Việc thiết lập số lượng của email theo tên miền yêu cầu cần tiến hành theo dõi hướng dẫn chi tiết của các nhà cung cấp hosting uy tín giúp lựa chọn khi đưa ra là phù hợp, đúng đắn và chuẩn xác để nhu cầu được đáp ứng và giải quyết tốt.

Đánh giá ưu nhược điểm của Windows Hosting

Đối với Windows Hosting trước khi quyết định sử dụng thì tính toán, cân nhắc một cách chính xác mới giúp quyết định khi đưa ra là thích hợp. Sử dụng Windows Hosting hiển nhiên sẽ mang lại những điểm mạnh, lợi thế làm nên chất lượng, tuy nhiên cũng tồn tại những hạn chế riêng. Cụ thể phải kể tới như:

Điểm mạnh của Windows Hosting

 • Bản chất của Windows Hosting chính là một nền tảng hữu hiệu cho phát triển website cần lập trình thông qua một số ngôn ngữ tiêu biểu như VB.net, hay ASP.net.
 • Điểm mạnh của Windows Hosting nằm ở việc nó là lựa chọn duy nhất cho những website đang sử dụng hệ quản trị dữ liệu . Với một hệ quản trị hoàn toàn không hiển thị trên vị trí máy chủ Linux thì đây trở thành sự lựa chọn hoàn hảo.Với Windows Hosting được hỗ trợ tốt hơn khi so sánh với MYSQL mang lại giá trị ứng dụng cao như yêu cầu.
 • Sử dụng Windows Hosting cung cấp tới người dùng các ứng dụng độc quyền có đầy đủ bản quyền, có mức độ bảo mật cao như tìm kiếm cơ sở dữ liệu cấp độ cao, hay Microsoft,…

Điểm yếu của Windows Hosting

 • Hạn chế ở việc khó khăn trong thực hiện chuyển đổi thành Hosting Linux trong những trường hợp người quản lý trang web cần trải nghiệm thêm các tính năng của hosting này.
 • Quá trình khắc phục các lỗi xuất hiện với Windows Hosting khá lâu. Trong khi Hosting Linux sử dụng mã nguồn mở song Windows Hosting lại yêu cầu người dùng phải chờ đợi bản vá được cung cấp. Song với mức độ ổn định cao của Windows Hosting thì việc sử dụng gặp lỗi là khá hiếm.

Nên dùng Windows Hosting hay Linux Hosting?

Nên dùng Windows Hosting hay Linux Hosting?

Nên dùng Windows Hosting hay Linux Hosting?

Windows Hosting và Linux Hosting luôn được đưa ra so sánh, đánh giá khi cần chọn hệ điều hành cho website. Việc tìm hiểu, đánh giá giúp việc đưa ra quyết định chuẩn xác và hợp lý diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao lý tưởng nhất. Hầu hết các hosting đều có thể hoạt động trên các hệ điều hành, hoàn toàn không phụ thuộc vào việc thiết bị mà bạn sử dụng đang hoạt động trên hệ điều hành nào. Và việc chọn lựa như thế nào phụ thuộc chính vào việc chúng ta cần dùng ngôn ngữ lập trình nào trong thiết kế web. Có thể xác định chính xác và cụ thể giúp quyết định khi đưa ra là lý tưởng và phù hợp nhất.

Bởi thế, từ việc xác định yêu cầu đối với website, ứng dụng sử dụng ngôn ngữ lập trình nào mà quyết định nên dùng Windows Hosting hay Linux Hosting cần được xác định một cách cụ thể và chính xác. Lúc đó, phát triển và hoàn thiện website đưa vào sử dụng diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả ứng dụng lý tưởng như yêu cầu.

Khi nào nên sử dụng Windows Hosting?

Có khá nhiều những ý kiến, quan điểm cho rằng việc dùng Windows Hosting không sở hữu nhiều ưu điểm, mang tới nhiều giá tị và lợi ích khi so sánh với Linux Hosting. Tuy nhiên, điều này chưa thực sự đúng đắn, có thể xuất phát từ việc người dùng chưa khai thác được toàn diện và đầy đủ những tính năng hữu ích mà Windows Hosting mang lại.  Việc đầu tư cho Windows Hosting nên được xem xét trong trường hợp yêu cầu website sở hữu tính bảo mật cao, cũng như bản quyền ứng dụng được đảm bảo tốt.

Khi tìm hiểu và xác định khi nào nên cân nhắc dùng Windows Hosting thì việc ứng dụng nên cân nhắc khi thiết kế web bằng ngôn ngữ ASP/ASP.NET. Lúc đó, phát triển và hoàn thiện website đưa vào sử dụng mới có được hiệu quả và độ chuẩn xác cần thiết như yêu cầu.

Mua Windows Hosting nước ngoài hay trong nước?

Khi cần mua hosting thì lựa chọn nước ngoài hay trong nước là vấn đề cơ bản cần được quan tâm đặc biệt. Đánh giá về những ưu điểm, cũng như những hạn chế của việc mua hosting nước ngoài giúp mỗi người dùng có thể chuẩn xác trong việc đưa ra lựa chọn sau cùng sao cho thích hợp nhất.

Ưu điểm của hosting nước ngoài

 • Mang lại tốc độ truy cập nhanh chóng, mượt mà theo nhu cầu người dùng.
 • Cung cấp với giá thành rẻ hơn, đảm bảo BW và Space thoải mái hơn.
 • Khả năng hỗ trợ tốt nhiều hình thức thanh toán mang tơi sự tiện lợi cao.
 • Có quy định cho phép sử dụng thử trong thời gian 30 ngày, nếu không hài lòng được hoàn lại tiền đầy đủ.
 • Hỗ trợ 24/7 đảm bảo sự chuyên nghiệp, uy tín dựa theo vấn đề mà người dùng gặp phải.
 • Có nhiều hosting sở hữu hệ thống backup chuyên nghiệp, chất lượng cao khi đưa vào sử dụng.
 • Các đơn vị đều hoạt động nhiều năm với kinh nghiệm phục vụ cho số lượng lớn khách hàng với yêu cầu khác nhau.
 • Việc sử dụng Auto Update WordPress và Plugins, hay việc lấy tin RSS vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Hạn chế khi mua hosting nước ngoài

 • Sở hữu tốc độ truy cập ở mức trung bình tới khá chậm với đường truyền từ Việt Nam đi quốc tế. Bởi thế việc tối ưu khách hàng nhắm tới ở thị trường trong nước là không được đảm bảo tốt.
 • Hỗ trợ kỹ thuật hầu hết sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh gây ra những bất đồng nhất định về mặt ngôn ngữ. Không chỉ vậy, vấn đề chênh lệch múi giờ cũng khiến quá trình hỗ trợ khách hàng khi cần thiết gặp những khó khăn và cản trở nhất định, mất nhiều thời gian hơn rất nhiều.
 • Đảm bảo nghiêm túc về vấn đề bản quyền, vì thế không cho phép thực hiện warex site hay sử dụng Nulled scripts, mp3,… Khi chúng ta vi phạm bản quyền đồng nghĩa sẽ bị khóa account.
 • Vấn đề quản lý tài nguyên server vô cùng chặt chẽ, việc sử dụng quá nguồn tài nguyên cho phép thì việc bị khó account là điều phải đối mặt.

Sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Bởi thế, xác định chính xác được điểm mạnh, điểm yếu cũng như dựa trên nhu cầu, đòi hỏi thực tế của chính mình mới giúp quyết định khi được đưa ra là thích hợp. Việc mua hosting, hoàn thiện website đưa vào ứng dụng cho yêu cầu trong công việc, hoạt động kinh doanh của từng đơn vị được giải quyết tốt như yêu cầu.

Thông số cần quan tâm khi mua Windows Hosting

Việc mua Windows Hosting cần được thực hiện trước khi tiến hành thiết kế website. Các cá nhân, hay doanh nghiệp khi cần ứng dụng web cho đòi hỏi thực tế đều cần tìm hiểu, cân nhắc một cách toàn diện mới giúp quyết định đưa ra là lý tưởng và phù hợp. Khi cần mua Windows Hosting thì việc quan tâm tới các thông số cơ bản là yêu cầu cơ bản bắt buộc cần đảm bảo:

Khi mua Windows Hosting cần quan tâm tới các thông số cơ bản

Khi mua Windows Hosting cần quan tâm tới các thông số cơ bản

 • Dung lượng: là bộ nhớ lưu trữ ở đó cho phép chúng ta tiến hành tải các file lên hosting đễ dàng. Cân nhắc lựa chọn những hosting sở hữu dung lượng tối thiểu từ 1 GB trở lên là hợp lý.
 • Băng thông: còn được biết tới là Bandwidth là thông số ám chỉ dung lượng thông tin ở mức tối đa mà website có thể lưu chuyển được qua lại hàng tháng.
 • Công nghệ ổ cứng: hiện nay ổ cứng được sử dụng thông dụng nhất là SSD với tốc độ tải file vô cùng ấn tượng.
 • Database: thông số này thể hiện số lượng database sẽ được tạo ra.
 • Addon domain: thông số thể hiện cho số lượng domain mà chúng ta có thể thực hiện trỏ tới hosting. Có khá nhiều những Addon domain thể hiện việc chúng ta tạo ra nhiều website thông qua hosting đang sử dụng.
 • Subdomain: là số lượng những tên miền phụ mà người dùng có thể tạo ra cho từng tên miền chính.
 • Park domain: thông số cho số lượng những tên miền có thể thực hiện trỏ về chung một website cụ thể.
 • Email accounts: đây là thông số thể hiện số lượng email được đi kèm với một hosting.
 • FTP accounts: thông số về số lượng FTP accounts mà chúng ta có thể tạo ra và sử dụng nó để thực hiện upload các dữ liệu cần thiết lên hosting.

Sử dụng Windows Hosting trở thành lựa chọn hợp lý, giải pháp lý tưởng trong một vài trường hợp cụ thể. Tìm hiểu những thông tin hữu ích giúp quyết định khi được đưa ra là lý tưởng và thích hợp nhất. Đầy đủ các kiến thức hữu ích về Windows Hosting khi được xác định đảm bảo giúp nhu cầu của người dùng trong phát triển website được hỗ trợ và giải quyết đạt hiệu quả cao, phát huy tối đa giá trị và lợi ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *